CHÚNG TÔI ĐANG ĐỨNG ĐẦU TRONG VIỆC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI
SSC việt nam kết hợp hệ thống, con người và trang thiết bị vào các giải pháp an ninh hiệu suất cao

DỊCH VỤ BẢO VỆ VÀ CÁC CUỘC CHIẾN TRÊN THƯƠNG TRƯỜNG

Trong thế giới muôn nghề, nhân sinh bách nghệ, nghề nào cũng có cái hay cái dở, nghề bảo vệ cũng không ngoại lệ.

Luân phiên canh gác địa bàn. Thâm niên mới rõ kẻ gian, người hiền!

Lăn mình vào cuộc đảo điên

Thói thường ai chẳng vì tiền lụy thân!

Loanh quanh Nhà Máy xa gần

Xử nghiêm thì bị công nhân nguýt lườm!

Nghề bảo vệ nhìn tưởng oai lắm, đồng phục trang nghiêm, nhìn như Công An xịn. Ấy vậy mà hàng ngày bị công nhân họ chửi là chuyện bình thường. Công nhân đi trễ nhắc họ họ chửi! Thấy nghi nghi yêu cầu họ dừng lại kiểm tra, mà xui xẻo kiểm tra lại không thấy gì là y như rằng bị chửi!, nhưng không kiểm tra cũng không được vì mất mát xảy ra là phải bồi thường cho khách hàng! Thế nên, khách hàng thì chiều công nhân mà không kỷ luật (vì đâu cũng đang thiếu người làm), trong khi bảo vệ thì được yêu cầu phải duy trì nội quy trật tự, từ đó nảy sinh bản tình ca, chị em đi làm muộn vào cổng không được: chửi!, đi vệ sinh tranh thủ tụ tập “buôn dưa lê” bị nhắc nhở: chửi!, táy máy “nhặt” đồ của công ty bị phát hiện cũng… chửi!, và muôn vàn cái chửi khác nữa! Lập báo cáo gửi lên lãnh đạo của các khách hàng thì luôn nhận được câu khen ” tốt lắm!” rồi báo cáo cũng để đó chẳng nhắc nhở gì công nhân, chẳng kỷ luật công nhân vì Nhà máy đang thiếu lao động, thế là hôm sau bảo vệ lại tiếp tục nghe công nhân chửi!

Đêm ngày giãi nắng dầm sương

Tan ca mới biết thiên đường xa xôi…

Nghề nào cũng bạc cả thôi!

Làm nghề bảo vệ buồn vui song hành !*

Tuy nhiên, cũng đôi lúc vui đáo để, nhất là những khi làm được những việc kha khá cho khách hàng mà đặc biệt liên quan đến các chị em công nhân, bởi cái nghề này, việc gì cũng đến tay. Ngoài nghiệp vụ an ninh trật tự, ngộ nhỡ có chị em công nhân ốm ngất… đã có bảo vệ “khiêng” đi cấp cứu. Một số chị em bầu bì hoặc ốm yếu thì bảo vệ lấy xe ra tận nơi để nhận được một nụ cười toe toét “cám ơn anh”. Thậm chí bảo vệ còn kiêm cả việc bơm xe khi chẳng may xe em bị xì hơi rồi. Hàng xuất nhập kho lúc cao điểm, thiếu người bốc vác… đã có bảo vệ. Bơm nước, tưới cây kiểng đôi khi bảo vệ làm luôn! Thế nhưng nếu chẳng may những lúc xảy ra cháy nổ, trộm cắp hay ẩu đả trong nhà máy thì việc quy trách nhiệm đầu tiên cũng … chính là bảo vệ.

Thôi thì mỗi nghề một nghiệp. Điều quan trọng là các nhân viên bảo vệ vẫn có niềm tự hào vì được ví như cánh tay nối dài của lực lượng an ninh Quốc Gia. Một cái nghề mà hàng ngày gìn giữ được an ninh, tài sản cho khách hàng góp phần vào việc giữ gìn an ninh trật tự chung cho xã hội thì không thể không tự hào. Niềm vui của chúng tôi là mỗi ca trực được an toàn và sự hài lòng tin tưởng của các khách hàng hiện nay..

DỊCH VỤ BẢO VỆ VÀ CÁC CUỘC CHIẾN TRÊN THƯƠNG TRƯỜNG

Tin tức liên quan